นิโคติน ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีความเข้มข้นมากแค่ไหน

นิโคติน

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสนใจที่ต้องการจะผันตัวจากการสูบ บุหรี่ มวนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า พอตคืออะไร ความรู้พื้นฐานที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือการเลือกระดับนิโคตินให้เหมาะสมเพื่อที่คุณจะสามารถเลิกบุหรี่ได้อย่างราบรื่น เพราะถ้าหากว่าคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วแต่ปริมาณที่เขาทิ้งยังไม่ถึงระดับที่คุณรู้สึกคุ้นเคยเมื่อสูบบุหรี่มาก่อน มันก็อาจจะมีความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูงที่จะทำให้คุณหลุดและกลับไปดูดบุหรี่เหมือนเดิม ดังนั้น นิโคติน จึงเป็นเรื่องสำคัญเมื่อคุณกำลังเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ต้องใช้ระดับความเข้มข้นของ นิโคติน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้กัน 

เรียนรู้กันก่อนว่า “นิโคติน” คืออะไร 

นิโคตินเป็นสารประกอบทางเคมีที่ได้มาจากยาสูบ โดยนิโคตินเป็นสารอัลคาลอยด์ ซึ่งหมายความว่ามีไนโตรเจนและมีสารเคมีคล้ายกับกาแฟและโคเคน นอกจากพืชยาสูบแล้ว นิโคตินยังพบได้ในมันฝรั่ง มะเขือเทศ และมะเขือม่วง แม้ว่าจะมีปริมาณน้อยมากก็ตาม เพื่อเปรียบเทียบนิโคตินประมาณ 20 มก. ในยาสูบ 1 กรัม เทียบกับนิโคติน 0.0001 มก. ต่อมะเขือยาว 1 กรัม ซึ่งนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีความเข้มข้นตั้งแต่ 0 มิลลิกรัม, 3 มิลลิกรัม, และ 12 มิลลิกรัม 

วิธีการสังเกตความเข้มข้นของปริมาณนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

หากคุณต้องการทราบว่า บุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณกำลังจะซื้อน้ำมีปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินอยู่ที่เท่าไหร่ โดยปกติแล้วความเข้มข้นมักจะมีการเขียนอยู่หน้ากล่องเลย หรือถ้าหากว่าเลือกซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ก็มักจะมีคำอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อยู่ด้านล่างและบอกถึงปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินอยู่แล้ว โดยสัญลักษณ์การแจ้งปริมาณความเข้มข้นมักจะอยู่ตรงกลางของกล่อง อย่างเช่น 3% Nicotine หรือ 3 mg. เป็นต้น 

แล้วแต่ละคนเหมาะสำหรับปริมาณนิโคติน

คำถามนี้เป็นคำถามที่ค่อนข้างยากสักนิด เพราะแต่ละคนก็มีพื้นฐานความแรงของบุหรี่ที่เคยสูบแตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามเราขออนุญาตสรุปปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินแต่ละระดับออกมาเพื่อให้ทุกท่านได้เห็นภาพดังนี้

  • นิโคติน 0 มก. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะเป็นน้ำยาที่ปราศจากนิโคตินโดยสิ้นเชิง ซึ่งมันก็เหมาะสำหรับทางผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่มาก่อนเลยแต่อยากจะลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าและไม่ต้องการรับสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย และในขณะเดียวกันมันก็ยังเหมาะสำหรับผู้ที่เลิกบุหรี่ได้แล้วอย่างถาวรแต่เพียงแค่ติ๊กพฤติกรรมในการสู้เท่านั้น
  •  นิโคติน 3 มก. ระดับ นิโคติน นี้เป็นระดับทั่วไปที่คุณสามารถหาซื้อได้ในบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดชนิดเปลี่ยนหัว และบุหรี่ไฟฟ้าชนิดใช้แล้วทิ้ง ซึ่งนี่ถือเป็นปริมาณนิโคตินที่ต่ำที่สุดที่สามารถผลิตได้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งส่วนมากคนที่สามารถสูบได้ในระดับนี้ก็คือคนที่เลิกบุหรี่ได้แล้ว และยังเป็นปริมาณที่เหมาะสมที่ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายจนเกินไป
  • นิโคติน 5 มก.-6 มก. ระดับความเข้มข้นของนิโคตินระดับนี้ ถือว่าเป็นระดับที่ใครหลายคนตามหาเลย เพราะความเข้มข้นของมันสามารถเทียบได้กับบุหรี่ประเภท Ultra Low/Ultra Light อย่างเช่น Camel ฟ้า หรือว่า LM Blue เป็นต้น ระดับนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เลิกบุหรี่ได้แล้วช่วงหนึ่ง หรือแม้แต่ผู้ที่กำลังเลิกบุหรี่ใหม่ๆ
  • นิโคติน 10 มก.-12 มก. เมื่อก่อนในประเทศไทยก็อาจจะมีขายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นของนิโคตินระดับนี้อยู่ แต่ว่าในปัจจุบันนี้ค่อนข้างหาซื้อได้ยากนะเพราะว่ามันเป็นระดับนิโคตินที่มีความเข้มข้นสูงและเหมาะสำหรับผู้ที่เคยดูด บุหรี่ แบบจัดๆ มาก่อนและต้องการเลิกบุหรี่ด้วยการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า 

เคล็ดลับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อให้ระดับร่างกายนิโคตินไม่สมบูรณ์เกินไป 

ในการดูดบุหรี่ไฟฟ้าการที่จะทราบได้ว่าร่างกายของคุณสามารถรับปริมาณนิโคตินได้มากน้อยแค่ไหน วิธีการเดียวที่จะสามารถทราบได้นั่นก็คือการทดลองสูบจริงก่อน เคล็ดลับที่จะทำให้คนรู้ตัวเองได้ดีที่สุดนั่นก็คือการลองเสร็จแล้วสังเกตร่างกายดู ถ้าสูบแล้วมีอาการมึนหัว รู้สึกสูบแล้วไม่สบายตัว นั่นอาจจะหมายความว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงเกินไป หรือถ้าหากในบางครั้งคุณสูบแล้วแต่รู้สึกว่าอยากสูบอยู่เรื่อยๆ ก็อาจจะหมายความว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินไม่พอต่อความต้องการของร่างกายคุณ หรือเปลี่ยนมาใช้ Ks Lumina นิโคตินบริสุทธิในปริมาณที่พอดี ไม่มึนหัว กลิ่นหอม โดนใจ รสชาติหลากหลาย

หาซื้อน้ำยาพอต น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นนิโคตินทุกระดับ


ไม่ว่าคุณกำลังจะตามหาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดที่เป็นนิโคตินฟรี 0% หรือจะเป็น พอตไฟฟ้า ที่มีความเข้มข้นของน้ำยา 3-5% และไม่ว่าจะต้องการหาซื้อระดับไหนๆ วันนี้คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้แล้วกับร้านค้าครบวงจรที่จะทำให้คุณมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าต้องการจะซื้อน้ำยาแบบใดสามารถเลือกซื้อได้เต็มที่ในราคาที่คุณจะต้องยกนิ้วให้ หรือสำหรับท่านใดที่ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถเข้ามาพูดคุยและรับคำปรึกษากับแอดมินของเราได้เลยฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย