พอตคืออะไร แนะนำรุ่นที่ใช้งานปลอดภัยและได้มาตรฐาน

พอตคืออะไร

จุดประสงค์หลักของการใช้งาน พอตคืออะไร และสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร? วันนี้เราจะพาคำตอบไปพร้อม ๆ กันกับนวัตกรรมในการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า ที่ไม่ได้มาด้วยรูปร่างขนาดใหญ่พกยากอีกต่อไปแล้ว แต่มาในรูปแบบของพอตที่มีขนาดไม่เกิน 113 x 21 x 12 ml รูปทรงแบนและเกือบแบน โดยจะมีการออกแบบตัวพอตด้วยวัสดุที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าผู้ผลิตต้องการจะนำเสนอพอตไฟฟ้าในรูปแบบไหน ส่วนใหญ่จะสร้างมาให้มีสีสันที่เป็นกลางและดูเรียบง่ายมากที่สุด โดยจะเน้นให้ความรู้สึกที่หรูหราและใช้งานง่าย เน้นฟังก์ชันที่ไม่มากแต่จำเป็นทั้งหมด

พอตคือออะไร จุดประสงค์ของการใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้า

พอตคืออะไร การสร้างนวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาก็เพื่อให้เหล่านักสูบตัวยงที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ สามารถเลิกบุหรี่ได้ง่ายขึ้นโดยไม่หักดิบจนเกินไป เพราะว่าการหักดิบนอกจากจะทำให้อารมณ์หงุดหงิดง่ายแล้ว ยังส่งผลให้การใช้ชีวิตประจำวันมีปัญหาด้วย นอกจากนี้การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต ยังสามารถพกพาได้ง่ายไม่เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าในสมัยก่อนที่อาจจะมีขนาดใหญ่และเทอะทะ ทำให้ไม่ง่ายในการพกพา และไม่ได้มีรสชาติที่น่าสนใจเหมือนในปัจจุบัน ด้วยนวัตกรรมนี้เองที่จะทำให้คนที่อยากเลิกบุหรี่สามารถเลิกได้ง่ายขึ้นและยังเป็นการ Save สุขภาพให้ดีขึ้นได้แม้จะยังรับนิโคตินอยู่อย่างต่อเนื่อง

ยี่ห้อพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานและได้รับความนิยมในไทย

เต็มไปด้วยพอตที่สามารถใช้งานได้มากมายที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งซื้อออนไลน์หรือมีแอบขายในร้านต่าง ๆ จะมียี่ห้อที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่มากที่มีจำหน่ายในปัจจุบันนี้ และเป็นแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานในการผลิต โดยส่วนใหญ่จะมาจากประเทศมาเลเซีย เพราะสามารถนำเข้าประเทศไทยได้ง่าย ละสามารถจำหน่ายได้ในราคาถูกกว่า เพราะไม่ต้องเสียค่าขนส่งและนำเข้ามา ในขณะเดียวกันก็มีมาตรฐานในการผลิตที่ถูกรับรองตามกฎหมาย อาหารและยาจากมาเลเซียอีกด้วย ซึ่งได้แก่แบรนด์

1. KS หรือ Kadinal Stick

Kardinal Stick เป็นแบรนด์ที่เรียกได้ว่าตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายที่เยอะที่สุดแล้วก็ว่าได้ เพราะว่าหาซื้อได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าร้านค้าร้านไหนก็ต้องมีแบรนด์นี้มาไว้จำหน่าย โดยแบรนด์นี้ผลิตออกมาแล้วมากกว่า 4 รุ่นด้วยกัน รวมถึงรุ่นน้อย ๆ ต่าง ๆ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้เป็นตัวเลือกในการสูบที่เบาลงมาในเรื่องของกลิ่นและความเข้มข้น ในราคาที่ย่อมเยาขึ้น มีมาตรฐานในการผลิตที่เสถียรและวางใจได้ในเรื่องของแบตเตอรี่และระบบทำความร้อนที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยและสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจแน่นอน

2. RELX

Relx สำหรับพอตรุ่นนี้เป็นพอตที่ผลิตออกมาแล้วมากกว่า 5 รุ่นด้วยกัน มีราคาที่ย่อมเยาและเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ความมชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือตีคู่สูสีกันมากับยี่ห้อ ks เลยก็ว่าได้ เต็มไปด้วยความเสถียรในการใช้งานและความง่ายในการพกพาเช่นเดียว โดยแต่ละรุ่นของยี่ห้อนี้ ก็สร้างขึ้นมาให้แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ที่สามารถใช้งานกันได้ ทั้งแบบใช้แล้วทิ้ง และแบบรุ่นเล็กที่พกพาง่าย มาพร้อมกับน้ำยาและหัวเปลี่ยนพอตที่สามารถใช้งานและซื้อเปลี่ยนได้ง่ายเช่นกัน พร้อมบริการหลังการขายที่เป็นเลิศแน่นอน

3. INFY Series

อีกหนึ่งยี่ห้อที่เรียกได้ว่าชื่อเสียงดีไม่แพ้กันเพราะว่าได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานชาวไทยเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เป็นแบรนด์ที่วัยรุ่นไทยชอบกันมาก และที่สำคัญยังมาพร้อมกับลูกเล่นและดีไซน์ที่สวยงามมาก กับหัวพอตที่สามารถเปิดเป็นแสงไฟ led เพิ่มความสนุกในการสูบบุหรี่ได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและสวยงาม มาให้เลือกมากมายหลายสีด้วยกัน เน้นความเป็นสีอ่อนพาสเทลที่จะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าสีไม่ฉุดฉาดมากเกินไป และมีแบตเตอรี่ขนาด 400 mAh ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้น และเรื่องราคาก็ถือว่าดีมาก ๆ ไม่ถึงหลักพัน

พอตบุหรี่ไฟฟ้าและการรับรองมาตรฐาน

การเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าควรให้ความสำคัญกับการตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์มีการรับรองมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องจากองค์กรหรือสถาบันที่เชื่อถือได้ เพื่อความปลอดภัยและการใช้งานที่เหมาะสม แนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งที่มีความเชื่อถือก่อนการตัดสินใจซื้อ

·  CE Marking เป็นการรับรองมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ในสหภาพยุโรป โดยบุคคลหรือบริษัทที่ต้องการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในยุโรป

·  ISO Standards มาตรฐาน ISO มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้าด้วย เช่น ISO 20768:2018 ที่กำหนดข้อกำหนดเกี่ยวกับน้ำยาสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า

·  US FDA Regulations อยู่ภายใต้การกำกับดูแลขององค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) การผลิตและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ

·  สมาคมบุหรี่ไฟฟ้านานาชาติ VITA เป็นองค์กรที่สนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาของอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้า และอาจมีการกำหนดมาตรฐานคุณภาพ

มาตรฐานความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แหล่งพลังงานจากการเผาไหม้

บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ ทำงานโดยการอัดแรงดันไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เพื่อทำให้น้ำยาบุหรี่ถูกไฟในรูปของละอองควันที่สูบเข้าไปในปอดของผู้ใช้งาน โดยไม่มีกระบวนการเผาไหม้และไม่สร้างควันดำเป็นผลผลิตรองที่อันตรายกับบุหรี่ทั่วไปที่เผาไหม้ การรับรองมาตรฐานสำหรับบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายแหล่งและมาตรฐานที่ต่างกันไปตามสถาบันและองค์กรต่าง ๆ ซึ่งอาจมีความแตกต่างในการกำหนดเกณฑ์คุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งาน