vape คือ อะไร ทำไมคนสมัยนี้เลือก Vape?

vape

“ Vape” ทุกวันนี้เห็นคำนี้กันบ่อยเสียเหลือเกิน เพราะมันคือหนึ่งในอุปกรณ์ พอตไฟฟ้า ที่ใช้สูบนิโคตินยอดฮิตของคนยุคปัจจุบัน ที่ทำให้ไม่ต้องใช้วิธีการสูบบุหรี่มวนหรือว่าสูบยาเส้นอีกต่อไป ซึ่งอันที่จริง vape มันมีชื่อเรียกภาษาไทยว่าบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าก็จะมีประเภทแตกย่อยลงไปอีกมากมายหลายประเภท อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นประเภทไหน ปัจจุบันนี้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือว่าการสูบเวปก็เป็นทางเลือกที่ได้รับการยอมรับจากสังคม และยังรวมถึงได้รับการยอมรับในเชิงวิทยาศาสตร์ว่ามีความปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนหลายเท่า เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอความรู้ดีๆ เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน แล้วจะได้ตัดสินใจว่าตัวคุณนั้นเหมาะกับการเปลี่ยนมาดูดบุหรี่ไฟฟ้าดีหรือไม่

ทำไมการใช้ vape จึงมองว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนสมัยนี้?

vape คือ อุปกรณ์การเสพนิโคตินทางเลือก พอตไฟฟ้า ที่สังคมมองว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่จริงๆ โดยสาเหตุที่ทำให้คนปัจจุบันมองว่าสิ่งนี้เป็นทางเลือกที่ดีกว่านั้นเป็นเพราะ

  • การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่เกิดการเผาไหม้ ดังนั้นมันจึงไม่ก่อให้เกิดสารเคมีอันตรายมากเมื่อเทียบกับการดูดบุหรี่มวน เมื่อมีสารเคมีน้อยกว่าก็ส่งผลทำให้สาเหตุในการก่อโรคน้อยลงไปด้วย
  • บุหรี่ไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ผู้สูบสามารถควบคุมปริมาณการบริโภคนิโคตินได้ โดยผู้สูบจะสามารถเลือกปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่ตอนที่ซื้อมา
  • กลิ่นไม่รบกวนคนรอบข้าง และที่สำคัญเลยไม่มีปัญหาเรื่องควันบุหรี่มือสอง
  • สามารถใช้งานได้ง่ายกว่า ส่งผลกระทบต่อสังคมน้อยกว่า
  • ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความปลอดภัยในแง่ของการใช้งาน

บุหรี่ไฟ้ฟ้ากับ Vape จริงๆ แล้วต่างกันมากไหม?

บุหรี่ไฟฟ้ากับ vape อันที่จริงมันก็คือคำเดียวกันเลย เพียงแค่คำว่า vape มันย่อมาจาก vaporizing ซึ่งมันคือกระบวนการก่อให้เกิดไอน้ำ และถือเป็นหลักการทำงานของตัวบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง ดังนั้นคนจึงเรียกมันว่า vape หรือบ้างก็เรียกว่าการสูบไอ เพราะอันที่จริงควันที่ออกมานั้นมันไม่ใช่ควันแต่อย่างใด มันคือละอองไอน้ำที่มีมวลเล็กมากๆ นั่นเอง ดังนั้นนี่จึงเป็นสาเหตุที่คนมักพูดว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้เกิดจากการเผาไหม้ แต่มันเกิดจากกระบวนการเปลี่ยนจากสารเคมีเป็นไอน้ำในเครื่อง 

Vape ประเภทใด ที่คนนิยมใช้กันสมัยนี้

ตามที่เราได้กล่าวไปแล้วในเบื้องต้นว่าปัจจุบันนี้บุหรี่ไฟฟ้ามีให้เลือกกันมากมายหลายประเภทมากๆ แต่สำหรับประเภทที่ได้รับความนิยมสูงสุดและตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคปัจจุบันมากที่สุดจะเรียกว่า “Pod Systems” เนื่องจากว่ามีหลักการทำงานที่ค่อนข้างง่าย ตัวเครื่องนั้นมีขนาดเล็กสามารถพกพาได้สะดวก โดย พอต จะมีหลักการทำงานคือใช้แทงก์พอตแทนตัว atomizer tank โดยเจ้าพอตนี้มันก็มีประเภทแยกย่อยแตกลงไปอีกเป็น 2 ประเภทคือ

  • แบบระบบเปิด ที่ผู้สูบสามารถเติมน้ำยาเข้าไปในแทงก์ ได้ซึ่งปกติแล้วจะสามารถเติมได้ประมาณ 1-2 มิลลิลิตร
  • ระบบปิด ผู้สูบจะไม่สามารถเติมน้ำยาได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่สูบหมดแล้วก็ให้ถอดหัวแทงก์ แล้วเปลี่ยนใหม่ได้เลย ดังนั้นในบางครั้งมันจึงถูกเรียกว่าเป็น พอตเปลี่ยนหัว ซึ่งประเภทนี้ก็จะมีแตกย่อยลงไปอีกเป็นแบบระบบปิดชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่จะไม่สามารถเปลี่ยนหัวน้ำยาได้เลย เมื่อซื้อมาแล้วก็ให้ใช้จนหมดเมื่อน้ำยาหมดก็ทิ้งเครื่อง

แนะนำ vape รุ่นน่าใช้งาน ราคาดี 

บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นน่าใช้งาน และเป็นที่จับตามองมากที่สุด ณตอนนี้ ก็จะแนะนำเป็น 2 แบบด้วยกันนั่นก็คือระบบปิดชนิดเปลี่ยนหัวได้และระบบปิดชนิดใช้แล้วทิ้ง 

  • ระบบปิดแบบเปลี่ยนหัวได้ พอตรุ่นที่แนะนำให้ลองมากที่สุดก็คือ KS lumina เพราะว่าบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่ดีที่สุดจากแบรนด์ KS ซึ่งเป็นเจ้าแห่งบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีฟีลสูบที่ดีที่สุด มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการทำงานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนสมัยปัจจุบัน มีดีไซน์สวยงาม และมีราคาไม่เกินหลักพัน
  • ระบบปิดชนิดใช้แล้วทิ้ง ถ้าหากว่าคุณกำลังเป็นผู้เริ่มต้นและกำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดใช้แล้วทิ้งตัวเล็กๆ มาทดลองใช้งานก็แนะนำให้ลอง KS quik 800 เลย เพราะมันเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสามารถใช้งานได้ง่าย การทำงานจะเป็นระบบ auto ทั้งหมด อีกทั้งยังมีราคาไม่เกิน 300 บาท มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย

 ค้นพบ VAPE อีกมากมายหลายรุ่นที่ PODTT

ถ้าหากว่าคุณอยากจะทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้าหรือว่า vape อีกมากมายหลายรุ่น หลายรูปแบบ วันนี้คุณสามารถเข้ามาดูสินค้าได้เลยที่หน้าร้าน PODTT ที่คุณจะได้ดูตัวเลือกสินค้าและพร้อมทั้งสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับตัวสินค้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ และร้านนี้ยังเป็นร้านที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในราคาที่เป็นมิตรต่อสิงห์อมควันทุกท่าน หรือสำหรับท่านใดที่เป็นมือใหม่ต้องการรับคำปรึกษาจากทางร้าน ก็ยังสามารถแอดไลน์เข้ามาพูดคุยได้แบบฟรีๆ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แนะนำให้ลองเข้าไปดูที่หน้าร้านได้เลย

vape