พอต บุหรี่ไฟฟ้า ไอเทมเด็ดที่ได้รับความนิยม

พอต ไฟฟ้า ไอเทมเด็ดที่ได้รับความนิยม

พอต บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบันนี้ ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนคุณก็มักจะเห็นผู้คนสูบกันอยู่เป็นประจำ คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าทำไมคนสมัยนี้จึงให้ความสนใจเกี่ยวกับการดูดพอตบุหรี่ไฟฟ้ากันเยอะ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับอุปกรณ์สุดไฮเทคชนิดนี้กันมากยิ่งขึ้น ว่ามันมีข้อดีอย่างไร จะช่วยให้เลิกบุหรี่ได้จริงไหม และจะมีผลเสียต่อสุขภาพของคุณหรือไม่ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการทดลองซื้อ พอตไฟฟ้า

เหตุผลหลักที่ทำให้คนยุคใหม่นิยมใช้พอตบุหรี่ไฟฟ้า 

อันที่จริงเหตุผลที่หลายคนเลือกใช้ พอต บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอยู่มากมาย แต่โดยหลักๆ แล้วก็คือในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย เพราะพอตบุหรี่ไฟฟ้าสมัยใหม่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย อีกครั้งยังมีดีไซน์หลากหลายให้ได้เลือกซื้อจากหลายแบรนด์ ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลก็คงจะเป็นในเรื่องของความสะอาดของควันพอตบุหรี่ไฟฟ้า ที่ต่างเป็นที่ยอมรับว่ามีความสะอาดมากกว่าบุหรี่มวน อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นที่ฉุนหรือเหม็นติดตัว มันจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนยุคใหม่ที่ห่วงใยทั้งสุขภาพและบุคลิกภายนอก

พอตบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่ยอมรับมากแค่ไหน

การดูด พอต บุหรี่ไฟฟ้าเรียกได้ว่าเป็นที่ยอมรับในระดับสากลแล้ว โดยคุณจะสามารถสังเกตได้เลยว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า ถูกผลิตมาจากมากมายหลายประเทศทั้งในแถบเอเชียอย่างเช่นมาเลเซีย หรือแม้แต่ประเทศในยุโรปอย่างเช่นอังกฤษ และสำหรับในประเทศไทยเองถึงแม้ว่าบ้านเราจะยังเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎหมาย แต่อย่างไรแล้วก็ยังถือว่าเป็นที่ยอมรับกันในเชิงสังคมหมู่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนที่ต้องการเลิกบุหรี่ 

พอต บุหรี่ไฟฟ้า ตัวช่วยในการเลิกบุหรี่มวนแบบเดิม

ทำความรู้จักกันมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับประเภทของพอตบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบ พอต จะเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะค่อนข้างใช้งานได้อย่างง่ายดาย เมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่น original อย่างเช่นแบบหยดสูบ หรือแบบกล่อง โดยพอตบุหรี่ไฟฟ้าจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ

  • ระบบเปิด

พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีต้นแบบมาจากแบบกล่อง เพียงแค่มีการออกแบบตัวอุปกรณ์ภายในให้ใช้งานได้ง่ายกว่า บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดนั้นผู้สูบจะต้องได้มีการเติมน้ำยาด้วยตนเอง สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ และจะต้องมีความรู้ในการเปลี่ยนคอยล์เมื่อถึงเวลาที่จำเป็นต้องเปลี่ยน ข้อดีของพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดคือคุณสามารถเปลี่ยนกลิ่นน้ำยาได้อย่างเต็มที่และยังรวมถึงความสามารถในการเปลี่ยนเบอร์ของคอยล์ 

  • ระบบปิด

พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดคืออุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายมากที่สุดในปัจจุบันนี้ และเรียกได้ว่าเป็นกระแสนิยมสูงสุดตั้งแต่ช่วงปี 2022 มาเลย เพราะสามารถใช้งานได้ง่ายผู้สูบไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ เราสามารถสรุปได้ง่ายๆ ว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบนี้เป็นรูปแบบสำเร็จรูป เมื่อสูบจนน้ำยาหมดแล้วก็แค่เพียงเปลี่ยนหัวน้ำยาเป็นอันใหม่ได้เลย และสามารถชาร์จแบตได้เช่นเดียวกับระบบเปิด

พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดแบบใช้แล้วทิ้ง อีกหนึ่งไอเทมที่มาแรง

อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่บุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดแบบเปลี่ยนหัวน้ำยาเท่านั้น ก็มันยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่เรียกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งจะเป็นลักษณะที่ซื้อเครื่องมาแล้วพร้อมสูบได้เลยทันที โดยที่ทางแบรนด์ผู้ผลิตจะใส่น้ำยามาให้แล้วในเครื่อง ผู้สูบจะต้องเลือกซื้อกลิ่นหรือรสชาติที่ชอบตั้งแต่แรกเลยเพราะไม่สามารถเปลี่ยนได้ในภายหลัง บางรุ่นสามารถชาร์จแบตได้ถ้าหากมีจำนวนคำเยอะๆ อย่างเช่น 2000 คำขึ้นไป แต่ในบางรุ่นที่มี 500 ถึง 600 คำ อาจจะไม่สามารถชาร์จแบตได้ แต่ทางแบรนด์จะออกแบบมาให้แบตเตอรี่มีความจุเพียงพอตลอดจนกระทั่งผู้สูบสามารถสูบจนน้ำยาหมด

พอตบุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายมากแค่ไหน

จากการสำรวจและการศึกษาจากวิจัยมากมาย ในแง่ของอันตรายต่อสุขภาพยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากนักเมื่อเทียบกับบุหรี่ซอง เพราะส่วนประกอบในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นสารเสพติดหลักมีเพียงนิโคติน ส่วนสารประกอบอื่นๆ ถือว่าเป็นสารที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารทั่วไป ส่วนในแง่ของความปลอดภัยจากตัวเครื่อง ตรงนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่าผู้สูบนั้นซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานเป็นของแท้หรือไม่ ดังนั้นผู้ซื้อจึงควรใส่ใจในการเลือกซื้อและศึกษาเกี่ยวกับผู้จำหน่ายให้ดี

ในประเทศไทยสามารถซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้าได้จากที่ไหน

สำหรับในประเทศไทยผู้ที่สนใจอยากจะซื้อ บุหรี่ไฟฟ้า คุณสามารถเลือกซื้อได้เลยตามร้านที่จัดจำหน่ายออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกอยู่มากมายหลายเจ้า โดยอาจจะต้องศึกษาจากรีวิวจากผู้ซื้อจริงก่อนตัดสินใจ และยังรวมถึงการสอบถามจากผู้จำหน่ายเลยว่าตัวผลิตภัณฑ์นั้นมาพร้อมกับการรับประกันหรือไม่ โดยที่ไม่ตัดสินใจซื้อเพียงเพราะว่าร้านนั้นๆ ขายถูก เพื่อที่คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลหลังการขายเป็นอย่างดี