พอต lumina ตัวใหม่ เทียบกับ Relx Infinity Plus

พอต lumina ตัวใหม่ เทียบกับ Relx Infinity Plus

เป็นประเด็นที่น่าสนใจมากจริงๆ สำหรับการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์พอตบุหรี่ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ระหว่าง Kardinal Stick ที่ได้มีการเปิดตัว พอต lumina มาสดๆ ร้อนๆ ตามหลัง Relx Infinity Plus อยู่ไม่กี่ ก้าว ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์นี้เราต่างเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีคุณสมบัติดีทั้งคู่แบบไม่มีใครยอมใคร และยิ่งมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกมาในเวลาใกล้เคียงกัน จึงทำให้ใครหลายคนเลือกไม่ถูกเลยว่าควรจะซื้อจากแบรนด์ไหนดี เพราะฉะนั้นวันนี้เพื่อให้ทุกท่านมีข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจที่จะเป็นตัวช่วยที่ง่ายมากยิ่งขึ้น เราจึงจะมาเปรียบเทียบกัน ให้ทุกท่านได้เห็นกันอย่างชัดเจนว่าทั้ง 2 แบรนด์นี้มีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และตัวไหนจะเป็นตัวที่ตอบโจทย์คุณมากกว่ากัน

KS lumina มาใหม่เหมือนกัน แต่ฟีเจอร์ฟันกันไม่ขาด

แน่นอนว่าการที่ทั้ง 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ระหว่าง Kardinal Stick และ Relx ที่เป็นแบรนด์พอตบุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพกันทั้งคู่ จะมีการออกตัวพอตใหม่มาในเวลาที่ใกล้เคียงกัน แต่สุดท้ายแล้วทั้ง 2 แบรนด์ ก็ย่อมมีเอกลักษณ์ในตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่ละแบรนด์ต่างได้มีการงัดไม้เด็ดในการสร้างฟีเจอร์ที่น่าสนใจออกมา เพื่อเอาใจผู้ใช้งานกันแบบไม่หยุดไม่หย่อน ที่ต้องยอมรับเลยว่าฟีเจอร์ฟันกันไม่ขาด จนกระทั่งกลายเป็นกระแสการเทียบที่ค่อนข้างดุเดือด เช่นเดียวกับสมัยที่ Relx Infinity กับ KS KURVE มักจะถูกนำมารีวิวเปรียบเทียบกันอยู่เสมอ 

ตัวเครื่องและดีไซน์ของ KS lumina VS Relx Infinity Plus

มาเริ่มเปรียบเทียบกันที่จุดแรกกันเลยดีกว่าในเรื่องของตัวเครื่องและดีไซน์การออกแบบระหว่าง KS lumina กับ Relx Infinity Plus ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า Lumina เป็นรุ่นที่มีการออกแบบที่เห็นความแตกต่างระหว่างรุ่นเก่าอย่าง KS KURVE ได้อย่างชัดเจน เพราะมีการออกแบบตัวเครื่องให้มีความเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น และมีการเปลี่ยนหัวน้ำยาให้เป็นแบบสีใส ที่ค่อนข้างฉีกแนวตัวเดิมมาเยอะ แต่สำหรับ Relx Infinity Plus เชื่อว่าถ้าไม่ได้มองดีๆ อาจจะสังเกตไม่ออกว่าตัวไหนเป็น RELX Infinity Plus หรือ RELX Infinity เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะได้ตัวเครื่องที่มีการอัปเกรดในเรื่องของดีไซน์ ที่แตกต่างจากรุ่นเก่าอย่างชัดเจน Lumina พอต ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย 

ฟีเจอร์ KS lumina VS Relx Infinity Plus

สำหรับในเรื่องของฟีเจอร์ Relx Infinity Plus ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา คือการใส่ฟีเจอร์ระบบระดับไฟเครื่องเพื่อแสดงระดับแบต และมีการเพิ่มระบบการสั่นเตือนเมื่อเครื่องพร้อมใช้งานเวลาเปลี่ยนหัวน้ำยา รวมถึงมีการใส่ระบบ Smart Alert เมื่อสูบเกิน 15 คำใน 5 วินาที ซึ่งในส่วนฟีเจอร์การสั่นนี้ทาง KS จะได้เปรียบกว่าหน่อย เพราะทางแบรนด์ได้ทำมาก่อนหน้าแล้วในรุ่น KS KURVE ดังนั้นฟีเจอร์ของเจ้าตัว Lumina จึงจะมีความเสถียรมากกว่า เพราะเป็นการพัฒนาจากของเก่าให้ดีขึ้นนั่นเอง ระบบการสั่น Smart Alertของ Lumina จะมีความแม่นยำที่มากกว่า สามารถประมวนผลและส่งแจ้งเตือนระบบสั่นที่ชาญฉลาดแบบน่าประทับใจเลยทีเดียว 

ระบบป้องกันรั่วซึม KS lumina VS Relx Infinity Plus

ระบบการรั่วซึม ทั้งสองรุ่น KS lumina กับ Relx Infinity Plus ถือว่าทำออกมาได้ดีทั้งคู่ เพราะว่ามีการทดสอบจาก QC ก่อนเปิดตัววางขายมาแล้วเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่มีความกังวลเรื่องปัญหาน้ำยารั่วซึม ไม่ว่าจะเลือกซื้อตัวไหน มั่นใจได้ว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะว่าปัญหาเรื่องน้ำยารั่ว ถือเป็นเรื่องกวนใจ ที่ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์เชิงลบจากการใช้งานพอตมากที่สุด ดังนั้นทั้งสองแบรนด์จึงได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ให้มีคุณสมบัติป้องกันน้ำยารั่วซึมได้แบบขีดสุด มีระบบป้องกันรั่วแบบ 12 ชั้นเหมือนกัน 

ชิปเซ็ตของ KS lumina VS Relx Infinity Plus

มาต่อกันเรื่องชิปเซ็ตของ พอต lumina VS Relx Infinity Plus กันบ้าง ซึ่งทาง KS ถือว่าจะมีข้อได้เปรียบกว่า เพราะว่าเป็นแบรนด์พอตบุหรี่ไฟฟ้าเดียว ที่ใส่ใจในเรื่องของการสร้างชิปเซ็ตการประมวนผลที่มีคุณภาพ และมีความเสถียรมากที่สุด โดยในเครื่องของ Lumina ทางแบรนด์ก็ได้มีการพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทำให้ตัวชิปสามารถทำงานได้ดีกว่าเดิม ดังนั้นคนที่ชอบสูบอย่างต่อเนื่อง ชอบสูบแบบลากยาวจึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ได้ดี ขอตัวระบบของเครื่องจะสามารถประมวลผลได้เร็วแบบเสี้ยววินาที 

แบตเตอรี่ของ KS lumina VS Relx Infinity Plus

ในเรื่องของแบตเตอรี่ Relx Infinity Plus มาพร้อมกับขนาดแบตอยู่ที่ 380 mAh สำหรับ Lumina จะมาพร้อมกับขนาดแบต 450 mAh ซึ่งถือว่ามีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่า แต่อย่างไรก็ตามทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่รองรับโหมด Super Fast Charge จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จแบตเต็มเร็วได้โดยใช้ระยะเวลาไม่ถึง 30 นาที การชาร์จแบต 1 ครั้งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่สำหรับ Lumina ที่มีขนาดแบตเตอรี่ใหญ่กว่า จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า Relx Infinity Plus อยู่ 2-3 วัน 

สรุปในภาพรวม 

สรุปแล้วทั้ง 2 รุ่นไม่ว่าจะเป็น KS lumina หรือ Relx Infinity Plus ก็ถือว่าเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่มีความน่าสนใจเอามากๆ แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความคุ้มค่า เป็นคนที่ชอบเทคโนโลยีสมัยใหม่ เจ้าตัว lumina ถือว่าตอบโจทย์เลย เพราะถือว่าทางแบรนด์มีการอัปเกรดมาได้ดีเลยทีเดียว และไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อรุ่นไหนก็ตาม สุดท้ายแล้วอย่าลืมใส่ใจในเรื่องของการเลือกซื้อกับผู้จัดจำหน่ายให้ดี เพื่อที่จะสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับผลิตภัณฑ์ของแท้ และจะได้ดื่มด่ำกับความฟินในการสูบพอตรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มที่