เผยคำตอบที่ชัดเจน เพื่อความเข้าใจที่ดียิ่งขึ้น บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม

บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม

E-cigarette หรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ทางเลือกทดแทนบุหรี่ที่ได้รับการยอมรับกันแล้วในวงกว้างทั่วโลก ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้ผลดีที่สุด และช่วยให้คนมากมายสามารถเลิกบุหรี่ได้ แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่กระแสนิยมของบุหรี่ไฟฟ้านั้นแพร่กระจายอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 4-5 ปีมานี้ ที่เราสามารถสังเกตได้ว่าคนเริ่มสูงกันมากยิ่งขึ้น มันจึงทำให้บางกลุ่มที่ยังรู้สึกไม่มั่นใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าต่างตั้งคำถามกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม ซึ่งวันนี้เราก็จะมาให้ความรู้แก่ทุกท่าน เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและมีความเข้าใจที่ดีมากยิ่งขึ้นก่อนตัดสินใจจะเริ่มต้นดูดบุหรี่ไฟฟ้า 

ทำไมคนจึงมักถามกันบ่อย บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม 

อันดับแรกเลยเราขอทำความเข้าใจก่อนว่า ส่วนมากคำถามที่ว่า บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายหรือไม่มักจะเป็นคำถามที่นิยมถามกันมากที่สุดในกลุ่มประเทศที่ยังไม่มีกฎหมายรองรับ เช่นเดียวกับประเทศไทยบ้านเรา ดังนั้นการได้รับความรู้ความเข้าใจหรือข้อมูลที่ถูกต้อง จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากถ้าหากไม่เปิดใจศึกษาจริงๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีข่าวโจมตีเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าระเบิดบ้าง บุหรี่ไฟฟ้าทำให้ปอดชื้นบ้าง ซึ่งอันที่จริง ROOT หรือรากเหง้าของปัญหา มันเกิดจากการที่คนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไม่มีคุณภาพ ด้วยความที่ทางรัฐบาลไม่สามารถเข้ามาแทรกแซงในการคัดกรองคุณภาพบุหรี่ไฟฟ้าได้ด้วยกฎหมายที่ยังไม่รองรับ จึงเป็นการเปิดช่องทางให้มิจฉาชีพนำของผลิตภัณฑ์ไม่มีคุณภาพมาขาย และเกิดเป็นข่าวบุหรี่ไฟฟ้าระเบิดเหมือนที่เราเคยๆ เห็นกัน และสิ่งนี้มันกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนมักจะตั้งคำถามกันเสมอว่าที่จริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม 

ตอบคำถาม บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม ด้วยคำตอบ 3 ข้อที่จะทำให้ทุกคนกระจ่าง

เมื่อเราได้ทราบกันแล้วว่าทำไมคนจึงมักจะตั้งคำถามกันว่าบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายหรือไม่ อันดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่า เราจะสามารถทำอย่างไรเพื่อให้หลีกเลี่ยงจากอันตรายทั้งหลายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการดูดบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเราสามารถสรุปออกมาได้ดังนี้ 

  • ไม่อันตราย หากสูบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

ตามที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า บุหรี่ไฟฟ้า ที่ออกข่าวว่าอันตราย ส่วนมากเป็นเพราะผลิตภัณฑ์เถื่อนที่ไม่มีคุณภาพ ดังนั้นทางแก้ปัญหาก็คงจะใช้หลักการง่ายๆ นั่นก็คือการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองหรือมีการรับประกัน เพราะผลิตภัณฑ์ของแท้เหล่านั้นล้วนแล้วแต่ผ่านการ QC และทดสอบมาแล้วก่อนนำขายสู่ตลาด ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพ ซึ่งในปัจจุบันการหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าของแท้ ก็มีทางเลือกให้หลากหลาย อาทิเช่น การซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ใหญ่ๆ เช่น PodTT ที่เป็นบริษัทนำเข้าโดยตรงจากบริษัทผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้า 

  • ไม่อันตราย หากดูแลรักษาอย่างถูกวิธี

การใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า หากไม่ดูแลรักษาอย่างถูกต้อง แน่นอนว่ามันสามารถส่งผลต่อร่างกายได้อยู่แล้ว ดังนั้นคนที่จะเริ่มต้นดูดบุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นแบบหยดสูบ พอตระบบปิด พอตระบบเปิด ก็ต้องได้มีการศึกษาวิธีการใช้งาน ศึกษาวิธีการทำความสะอาดอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่นบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่นอาจจะมีคำเตือนชัดเจนเลยว่าห้ามใช้หัว SUPER FAST CHARGE มาชาร์จ ผู้ใช้งานก็ควรจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันปัญหาหรืออันตรายจากแบตเตอรี่ที่อาจเกิดขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 

  • ไม่อันตราย หากไม่สูบจัด

ทุกท่านที่ตัดสินใจเข้ามาดูด บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเลิกบุหรี่มวน ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนมาดูดบุหรี่ไฟฟ้าแล้วจะสามารถดูดได้ในปริมาณไม่จำกัด เพราะอย่าลืมว่าในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประกอบไปด้วยนิโคติน การบริโภคนิโคตินในปริมาณที่สูงเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับปริมาณนิโคตินสูงเกินร่างกายจะรับไหวเป็นเวลานาน เพราะฉะนั้นแล้วผู้สูบจึงควรสูบเมื่อร่างกายรู้สึกขาดนิโคตินและมีความอยากเท่านั้น ไม่ควรดูดพร่ำเพื่อเช่นดูตลอดทั้งวัน 

บทสรุปสรุปแล้วคำถามที่ว่า บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม

เชื่อว่าวันนี้หลายคนคงได้รับคำตอบที่ชัดเจนกันแล้ว ว่าอันที่จริงการดูดบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างไร ตราบใดที่ทุกท่านสามารถใช้ประโยชน์จากบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างถูกต้อง มีการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี และยังรวมถึงการรู้จักควบคุมปริมาณนิโคติน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องมานั่งกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องอันตรายที่จะเกิดขึ้น หวังว่าความรู้ที่เรานำมาแชร์ให้ทุกท่านได้ทราบกันในวันนี้ จะทำให้ทุกท่านได้รับความสบายใจ และ Enjoy กับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณรักได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม