relx infinity ดูดไม่ขึ้น เกิดจากอะไร แก้ปัญหาอย่างไรได้บ้าง 

relx infinity ดูดไม่ขึ้น

สำหรับท่านใดที่ใช้ พอตrelx infinity อาจจะมีบ้างในบางครั้งที่คุณอาจจะต้องเจอกับปัญหาที่ตัวพอตนั้นดูดไม่ขึ้น ซึ่งเมื่อเจอกับปัญหานี้แล้วไม่อยากให้ทุกท่านต้องตกใจไปกัน เพราะในบางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกิดจากปัญหาของตัวเครื่องแต่อย่างใดแต่มันเกิดจาก Human Error หรือว่าการดูแลรักษาจากผู้ใช้งานที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ถูกวิธีเท่านั้นเอง ซึ่งสำหรับท่านใดที่เคยประสบพบเจอกับปัญหา พอตไฟฟ้า รุ่นนี้ดูดไม่ขึ้นมาก่อน ไม่ต้องการทราบว่าสาเหตุนั้นจะเกิดจากอะไร และจะมีวิธีการป้องกันหรือว่าแก้ไขอย่างไรบ้าง วันนี้เราก็อยากจะมานำเสนอความรู้ดีๆ ให้แก่ทุกท่านได้ทราบกัน 

RELX Infinity เป็นพอตที่ดีหรือไม่ 

relx infinity ดูดไม่ขึ้น คือปัญหาที่อาจทำให้ทุกท่านเกิดความสงสัยได้ว่าสุดท้ายพอตรุ่นนี้ relx infinity เป็นพอตที่ดีไหม และทำไมต้องเกิดปัญหาดูดไม่ขึ้นเกิดขึ้น ซึ่งอันที่จริงพอตรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ดีมากๆ และมีความน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น

 • เป็นพอตรุ่นที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลก และได้รับการรับรองจาก LAB ถึงความปลอดภัย
 • เป็นเพราะที่มีคุณภาพสูง การใช้วัสดุการผลิตที่ดี
 • มีการรับประกันจากทางแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและการดูแลหลังการขายอย่างเต็มที่
 • เป็นพอตที่มีการทดสอบก่อนที่จะมาจำหน่ายนับครั้งไม่ถ้วน ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

RELX Infinity ดูดแล้วไม่ขึ้นส่วนมากเกิดจากปัญหาอะไร

ปัญหาที่ทำพอตรุ่นนี้ดูดแล้วไม่ขึ้น สูบแล้วไม่มีควันออกมาอันที่จริงมันสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย แต่โดยหลักๆ ก็จะมาจากการใช้งานที่ไม่ถูกวิธี ซึ่งมีสาเหตุดังนี้ 

 • การเลือกน้ำยาที่ไม่เข้ากับหม้อ ซึ่งปกติแล้วทางแบรนด์นี้จะมีการผลิตหัวน้ำยารุ่นเฉพาะที่สามารถใช้ได้กับแบรนด์นี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามบางครั้งก็มีผู้คนมากมายที่มีการนำหัวน้ำยาจากแบรนด์อื่นมาใช้ร่วมด้วยซึ่งน้ำยาชนิดนั้นอาจจะไม่สามารถเข้าได้ดีกับตัวหม้อต้มจึงทำให้ไม่มีควันออกมา 
 • หม้อต้มเสียหายหรือชำรุด อาจเกิดจากการทำเครื่องตกกระแทกเป็นประจำ 
 • แบตในตัวเครื่องไม่พอ ซึ่งสาเหตุนี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ดูดไม่ขึ้นบ่อยที่สุด เพราะผู้ใช้งานขาดความรู้ว่าควรจะชาร์จแบตเมื่อไหร่ 
 • ปัญหาที่เกิดจากการใช้งานไม่ถูกต้อง อาทิเช่นการที่สูบลากยาวจนเกินไป จนทำให้เกิดการบีบอัดตัวหม้อต้มและเกิดความเสียหายขึ้นได้ 
 • การไม่ดูแลรักษาความสะอาดอย่างถูกวิธี บางครั้งสำหรับบางคนที่เป็นสายลุยชอบไปออกทริป ชอบไปเดินป่าเป็นประจำ และไม่ได้ดูแลรักษาตัวเครื่องเป็นอย่างดีทำให้มีเศษฝุ่นหรือเศษวัสดุต่างๆ หลุดเข้าไปในตัวเครื่อง ทำให้เกิดการอุดตันและทำให้ตัวเครื่องนั้นดูดแล้วไม่ขึ้น 

จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างไรเมื่อดูด RELX Infinity แล้วไม่ขึ้น 

สำหรับผู้ที่เกิดปัญหาดูดไม่ขึ้นไม่อยากให้ทุกท่านตื่นตระหนกหรือตกใจไป เพราะในบางครั้งถ้าหากคุณทราบปัญหาสาเหตุของปัญหาแล้วว่าเกิดจากอะไร ก็จะสามารถหาวิธีการแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีการแก้ไขเบื้องต้นของสาเหตุโดยทั่วไปที่อยากจะแนะนำก็มีดังนี้ 

 • น้ำยาหมด เมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถตรวจสอบได้แล้วว่าสาเหตุที่ทำให้ดูดไม่ขึ้นนั้นเกิดจากน้ำยาหมดก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายโดยเพียงแค่เปลี่ยนหัวน้ำยาเท่านั้น เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากที่ผู้ใช้งานจะต้องหมั่นตรวจสอบระดับน้ำยาอยู่เสมอและไม่ควรจะประหยัดจนเกินไปปล่อยให้สูบจนหยดสุดท้ายแล้วจึงค่อยเปลี่ยน
 • แบตเตอรี่หมด อีกหนึ่งจุดด้อยของ พอตrelx infinity คือยังไม่มีในส่วนของตัวฟีเจอร์ที่แสดงระดับแบตเตอรี่ว่าเหลืออยู่กี่เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นไม่อาจทำให้คนที่ไม่สามารถกะได้ว่าแบตจะหมดเมื่อไหร่ เจอกับปัญหาดูดไม่ขึ้นเพราะว่าแบตหมด ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหานั้นไม่ยากเพียงแค่คุณมันชาร์จแบตเตอรี่ทุกวันเพียงเท่านี้ก็จะหลีกเลี่ยงปัญหาได้แน่นอน 100% 
 • ช่องอากาศตัน อีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้พอตรุ่นนี้ดูแล้วไม่ขึ้นนั่นก็คือตัวช่องอากาศมีการอุดตันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณลองเช็ก2 ข้อข้างบนแล้ว ยังมีความปกติอยู่อันดับต่อไปสิ่งที่คุณต้องเช็กเลยก็คือในเรื่องของช่องอากาศหรือว่ารูลม ต้องลองตรวจสอบดูให้ดีว่ามีการอุดตันหรือไม่ ถ้าพบว่ามีการอุดตันก็แนะนำให้ทำความสะอาดเพื่อให้รูลมสามารถระบายอากาศและนำอากาศเข้าเครื่องได้ดี 

ทำอย่างไรดีหากซื้อตัวเครื่อง RELX Infinity มาแล้วดูดไม่ขึ้นตั้งแต่แรก


ท่านใดที่พบเจอกับปัญหาซื้อตัวเครื่อง relx infinity ดูดไม่ขึ้น ตั้งแต่แรกเลย ทุกท่านไม่จำเป็นต้องกังวลใจไปเนื่องจากว่ารุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับการรับประกันจากทางแบรนด์ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสามารถพบแล้วว่าปัญหานั้นเกิดจากตัวเครื่องหรือตัวระบบ ก็สามารถดำเนินการติดต่อกับทางผู้ขายเพื่อให้ดำเนินการส่งเคลมเพื่อซ่อมหรือว่ารับเครื่องใหม่มาทดแทนได้เลย

relx infinity ดูดไม่ขึ้น
relx infinity ดูดไม่ขึ้น