คำถามที่ใคร ๆ ก็อยากทราบ ks กับ relx อันไหนดีกว่ากัน

ks กับ relx อันไหนดีกว่ากัน

ถ้าหากคุณตั้งคำถามว่า พอตบุหรี่ไฟฟ้า แบรนด์ไหนที่มีคุณภาพมากที่สุด แล้วลองไป search ค้นหาตามอินเทอร์เน็ตเพื่อ อ่านรีวิว ดู แน่นอนว่าคำตอบที่คุณจะพบมักจะมีอยู่ 2 คำตอบด้วยกันนั่นก็คือ ks กับ relx พอตบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ Relx และอีก 1 แบรนด์คือ Kardinal Stick ซึ่งทั้งสองแบรนด์นี้ล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่ได้มีการเปิดตัวในประเทศไทยและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่รักในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า แต่สำหรับคนที่ตัดสินใจไม่ได้คงจะอยากทราบแล้วใช่ไหมว่า ระหว่าง 2 แบรนด์นี้คุณควรจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี เพื่อที่คุณจะได้รับอรรถรสที่ตนเองต้องการมากที่สุด วันนี้เราจึงจะมารีวิวให้ทุกท่านได้ทราบกันว่าแบรนด์ไหนจะดีกว่ากันเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณ 

ks กับ relx อันไหนดีกว่ากัน เริ่มต้นที่การดูข้อดีของ KS

KS เป็นแฟนชื่อดังจากมาเลเซียที่มีชื่อเต็มว่า Kardinal Stick เป็นแบรนด์ผู้ทรงอิทธิพลในวงการตลาดพอตบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทย แล้วค่อนข้างได้รับความนิยมสูงเพราะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ที่ล้วนแล้วแต่มีการใช้อะลูมิเนียมเกรด A แต่จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของ Kardinal Stick นั่นก็คงจะเป็นในเรื่องของการสร้างเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ที่มีการนำมาปรับใช้กับพอตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่ผู้ใช้งาน ทุกครั้งที่มีการผลิตสินค้าตัวใหม่ออกมาก็มักจะมีการสร้างความแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน 

ks กับ relx อันไหนดีกว่ากัน ข้อดีในภาพรวมของ Relx 

Relx เป็นอีก 1 แบรนด์ที่มีการจัดจำหน่ายมาอย่างยาวนาน และในเรื่องของคุณภาพคงไม่ต้องพูดถึงเพราะการที่แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าจะได้รับการยอมรับในวงกว้างมากมายขนาดนี้ แสดงว่าในเรื่องของคุณภาพนั้นต้องไม่เป็นสองรองใคร จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ relx ก็คงจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของการสร้างพอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบเรียบแบน และมีการใช้คอยล์เซรามิกเพื่อสร้างผิวสัมผัสในการสูบที่สมูท เป็นแบรนด์ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีระบบป้องกันน้ำยารั่วซึมได้ดีมากที่สุด โดยสำหรับ Relx แล้วการออกแบบดีไซน์ของแต่ละรุ่นอาจจะไม่ได้มีการสร้างมาให้มีความแตกต่างกันมากนักเพราะความเรียบแบนพกพาง่ายคือเอกลักษณ์สำคัญของแบรนด์นี้ ในเรื่องของคุณภาพการผลิตก็อยู่ในระดับที่ดีมีการใช้อะลูมิเนียมชั้นสูงเกรดพรีเมียม 

ระหว่าง Kardinal Stick กับ Relx แบรนด์ไหนน่าสนใจมากกว่ากัน 

เอาจริง ๆ ถ้าอยากจะให้เห็นภาพง่ายมากยิ่งขึ้นเราก็ขออยากจะเปรียบเทียบเป็นเหมือนโทรศัพท์มือถือ 2 เจ้ายักษ์ใหญ่ iPhone กับ Samsung ตัว Kardinal Stick จะเปรียบเหมือนกับ Samsung ที่มักจะมาพร้อมคุณภาพและฟีเจอร์ภายในที่เยอะกว่า ในขณะเดียวกัน Relx ก็จะเปรียบเหมือน iPhone ที่ภายนอกดูเรียบเหมือนจะไม่ได้มีฟีเจอร์อะไร แต่ข้างในแล้วเต็มไปด้วยคุณภาพที่เต็มเปี่ยม อย่างไรก็ตามเพื่อให้คุณเห็นภาพง่ายมากยิ่งขึ้นเราจึงขอสรุปข้อแตกต่างของทั้ง 2 แบรนด์ดังนี้ 

  • ด้านระบบกันความร้อน ถ้าเทียบกันระหว่าง 2 แบรนด์ระบบการความร้อนของ Kardinal Stick จะสามารถทำงานได้ดีมากยิ่งกว่า Relx 
  • ด้านระบบประมวลผล ทั้ง 2 แบรนด์นี้มีความเสถียรภาพในการประมวลผลไม่ได้แตกต่างกันเลย พ่อล้วนแล้วแต่มีการใช้ชิปที่มีนวัตกรรมขั้นสูง 
  • วัสดุผลิต Kardinal Stick อาจจะได้เปรียบมากกว่าเนื่องจากว่าเป็นการใช้อะลูมิเนียมเกรดอุตสาหกรรมการบิน และแม้แต่ในรุ่นตัวรอง ที่ไม่ใช่ตัวท็อปก็มักจะมีการใช้อะลูมิเนียมเกรดเดียวกัน 
  • ฟีลในการสูบ ทั้ง 2 แบรนด์ให้ความรู้สึกการสูบ Smooth แบบเดียวกัน ความสามารถในการดึงกลิ่นและรสชาติก็ไม่ได้แตกต่างกัน 
  • ราคา Kardinal Stick จะได้เปรียบมากกว่า relx ตรงที่ตัวราคาจะมีมูลค่าถูกกว่า แต่ก็ไม่ได้ถือว่าถูกกว่ามากมายจนเห็นภาพชัดเจน

คุณภาพแบตเตอรี่ของ kardinal stick หรือ Relx ดีกว่ากัน 

มาต่อกันที่ในเรื่องของแบตเตอรี่กันดีกว่า ทั้งสองแบรนด์นี้ล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ถูกออกแบบแบตเตอรี่มาให้มีคุณภาพสูง มีความคงทนเพื่อการใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยจุดเด่นของแบรนด์ kardinal ในเรื่องของแบตเตอรี่นั่นก็คือความสามารถในการชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็วทันใจ มีการรองรับโหมด Super Fast Charge จึงทำให้สามารถชาร์จแบตเต็มได้ภายในระยะเวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น แต่ในทางตรงกันข้ามสำหรับแบรนด์ Relx จะต้องใช้ระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 30-45 นาที แต่อย่างไรแล้วแบรนด์นี้เมื่อชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้งจะสามารถใช้งานได้ค่อนข้างหลายวัน 

สรุปแล้วควรซื้อบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นไหนดี 

สำหรับใครที่ต้องการคำตอบที่ชัดเจนว่าคุณเหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นไหนมากที่สุด ระหว่าง Kardinal Stick กับของ Relx วันนี้เราขออนุญาตสรุปออกมาแบบนี้ว่า ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอะไรที่มีความทันสมัยมีฟีเจอร์ใส่มาเยอะ ๆ และอยากได้ของคุณภาพสูงแบรนด์ kardinal stick อาจจะเป็นตัวช่วยตอบโจทย์คุณได้ดีกว่า แต่ถ้าหากคุณเป็นคนไม่เน้นในเรื่องของฟีเจอร์อะไรมากมาย เป็นคนชอบความเรียบหรูดูแพงและในขณะเดียวกันก็มีคุณภาพดี ให้ฟีลสูบที่ดีบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ Relx อาจจะเป็นตัวช่วยที่สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี