น้ำยาฟรีเบสที่มีค่านิโคตินบริสุทธิ์ที่สุด ใช้กับ KS Lite ได้ไหม

น้ำยาฟรีเบสที่มีค่านิโคตินบริสุทธิ์ที่สุด ใช้กับ KS Lite ได้ไหม

“น้ำยาฟรีเบส” หรือ Freebase จัดเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สิงห์อมควันนิยมกันมากที่สุด เนื่องจากมันเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทที่เป็นฟรีเบสนิโคติน ซึ่งให้ค่าสารนิโคตินที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุด ดังนั้นสายที่ชอบเล่นควัน ต้องการควันเยอะๆ จึงค่อนข้างนิยมกันเป็นอย่างมาก โดยน้ำยาฟรีเบสตัวนี้จะมีการผลิตขึ้นมาให้มีความสามารถในการระเหยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของผู้สูบได้แบบช้าๆ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป แต่ในเรื่องของปริมาณนิโคตินค่อนข้างมีความเข้มข้นต่ำกว่าน้ำยาอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่าน้ำยาแบบซอลนิค ซึ่งวันนี้เราก็จะมาให้ความรู้กันเพื่อให้ทุกท่านได้ทราบว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่กำลังได้รับความนิยมสูง KS Lite จะสามารถใช้น้ำยาประเภทฟรีเบสได้หรือไม่ สำหรับใครที่อยากจะได้รับความรู้ดีๆ วันนี้ต้องไม่พลาดเด็ดขาด

ทำความเข้าใจกันก่อนหัวน้ำยา KS Lite ที่ใช้กัน เป็นน้ำยาประเภทไหน

สำหรับคนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้ารุ่น KS Kurve Lite ต่างเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มันคือพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด ที่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ด้วยตนเอง แต่จะต้องได้มีการเปลี่ยนหัวเมื่อน้ำยาหมดแล้ว โดยหัวที่สามารถใช้ได้กับรุ่นนี้ก็จะได้แก่หัวน้ำยา 

  • หัวน้ำยา KS Pod Max

เจ้าหัวน้ำยา KS Pod Max จะเป็นน้ำยาสำเร็จรูปที่มาพร้อมกับตัวคอยล์อยู่ในตัว เพียงแค่เปลี่ยนหัวก็สามารถใช้งานได้ทันที มีความจุอยู่ที่ประมาณ 2 มิลลิลิตรและมาพร้อมกับความเข้มข้นของนิโคตินอยู่ที่ 3% โดยน้ำยาของหัว KS Pod Max จะเป็นน้ำยาแบบ Saltnic 

  • หัวน้ำยา Infy 

สำหรับหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์ Infy ก็เป็นอีกหนึ่งหัวที่สามารถนำมาใช้ได้กับ KS Kurve Lite 2 ใช้ได้ หัวจากแบรนด์นี้ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงเพราะว่าตัวเลือกกลิ่นมีเยอะ และมาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างดี หัวจากแบรนด์นี้จะมีขนาดอยู่ที่ 2 มิลลิลิตรและประเภทน้ำยาก็จะเป็นแบบ Saltnic 

ดังนั้นจากการสังเกต 2 หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถนำมาใช้ได้กับ Kardinal Stick รุ่น Ks Kurve lite เราจะสามารถสังเกตได้เลยว่าจะมีเพียงแค่น้ำยาแบบ Saltnic เท่านั้น แต่จะไม่สามารถใช้น้ำยา Freebase ได้

ทำไมไม่มีการใช้น้ำยา Freebase กับ KS Lite

สาเหตุที่บุหรี่ไฟฟ้า Kardinal Stick รุ่น LITE ไม่สามารถใช้น้ำยา Freebase ได้ นั่นเป็นเพราะว่า บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้จะเป็นระบบปิด ที่ผู้ใช้งานจะไม่สามารถปรับค่ากำลังไฟหรือว่าปรับเปลี่ยนขนาดคอยล์ได้ บวกกับน้ำยาประเภทแบบฟรีเบสนั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทที่มีค่าโอห์มต่ำๆ ต้องมีกำลังไฟสูง ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าแบบที่เป็นแบบหยดสูบ หรือบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นพอตแบบระบบเปิดที่สามารถปรับกำลังไฟได้ด้วยเท่านั้น ตรงข้ามกับน้ำยาประเภทซอลนิค ที่สามารถใช้ได้กับพอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิดอย่าง Ks Kurve lite 2 และรุ่นที่ 1 เพราะว่าทางโรงงานผู้ผลิตสามารถปรับกำลังไฟที่เหมาะสมมาให้แล้วเรียบร้อย มันจึงส่งผลทำให้สามารถใช้งานได้กว่า และให้อรรถรสในการสูบที่เหมาะสมที่สุดนั่นเอง 

ทำไมน้ำยาประเภทฟรีเบส (Freebase) จึงได้รับความนิยมสูง 

สาเหตุที่น้ำยาฟรีเบสได้รับความนิยมสูงนั่นเป็นเพราะว่าในช่วงที่บุหรี่ไฟฟ้ามีการผลิตออกมารุ่นแรกๆ ก็จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทแบบหยดสูบเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้น้ำยาฟรีเบสได้อยู่แล้ว เพราะมันมีคุณสมบัติที่ค่อนข้างโดนใจผู้สูบ เช่น ในเรื่องคุณสมบัติในการดูดซึมของสารเคมีเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเป็นในลักษณะที่ค่อนข้างมีคุณสมบัติดูดซึมทีละนิด นจึงส่งผลทำให้คนที่ชอบเล่นควันมากๆ เวลาดูดแล้วจึงมีความรู้สึกอิ่มแต่ว่าไม่มึน บวกกับสามารถปรับกำลังไฟให้เหมาะสมได้อย่างเต็มที่ และในขณะที่ดูดเพื่อสร้างควันนั้น ตัวควันก็ไม่กระแทกคอ ด้วยความที่มีปริมาณนิโคตินที่ค่อนข้างต่ำ ดังนั้นมันจึงให้สัมผัสที่ค่อนข้างนุ่มละมุน เป็นที่ถูกอกถูกใจสิงห์อมควันเสมอมา 

ในอนาคตแบรนด์ KS จะมีการปรับใช้น้ำยาแบบฟรีเบสหรือไม่ 

เนื่องจากในปัจจุบันยังไม่มีบริษัทผู้ผลิตพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดแบบที่ต้องเปลี่ยนหัวน้ำยา สามารถสร้างตัวผลิตภัณฑ์ที่มีค่าโอห์มต่ำ บวกกับกำลังไฟสูงได้เหมาะสมเพียงพอที่จะใช้น้ำยาฟรีเบสได้ ในปัจจุบันคนที่สูบ KS Lite จึงยังคงสามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาที่เป็นตัวซอลนิค แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าในอนาคตเมื่อกระแสความนิยมของน้ำยาฟรีเบสสูงขึ้น และความต้องการของผู้บริโภคเองก็มีปริมาณสูงขึ้น เชื่อว่าในอนาคตไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Kardinal Stick หรือไม่ว่าจะเป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าอื่นๆ ก็จะมีการพัฒนาเพื่อให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดสามารถปรับใช้ได้กับน้ำยาแบบฟรีเบสอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะลองใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิดกับน้ำยาประเภทนี้ อยากจะสัมผัสกับปริมาณนิโคตินต่ำๆ การดูดซึมที่ทันใจ ให้ควันที่ละมุนนุ่มคอ ก็อาจจะต้องอดใจรอกันสักหน่อย เชื่อว่าในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่เข้ากันได้กับน้ำยาฟรีเบสมาให้ได้ใช้กันอย่างแน่นอน