พอตสองแบรนด์มาแรง KS vs Relx กับความเหมือนที่แตกต่าง

ks vs relx

ถ้าจะพูดกันเกี่ยวกับการแข่งขันของตลาดพอตบุหรี่ไฟฟ้า เชื่อว่าทุกท่านก็คงจะได้ยินเกี่ยวกับ KS vs Relx มาก่อนอยู่แล้วแน่นอน เพราะว่าทั้ง 2 แบรนด์นี้ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ที่ได้มีการมาตีตลาดในแถบเอเชียและได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี อีกทั้งรูปแบบภายนอก การดีไซน์ต่างๆ ของทั้ง 2 แบรนด์นี้ยังมีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาเจาะประเด็นกันว่าทั้ง 2 แบรนด์ที่มีความคล้ายคลึงกันนี้อันที่จริงแล้วจะมีอะไรบ้างที่เป็นจุดเด่นของแต่ละแบรนด์ เพื่อให้คุณได้สามารถชั่งน้ำหนักและตัดสินใจได้ว่าคุณอยากได้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนมากกว่ากัน 

วัสดุที่ใช้ในการผลิต KS vs Relx 

แน่นอนว่าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์รุ่นท็อป ในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทั้ง 2 แบรนด์ก็ต้องได้มีการคัดสรรมาอย่างดี เรามาเริ่มกันที่ตัวเครื่องกันเลยดีกว่าซึ่งทั้ง 2 แบรนด์อันที่จริงก็มีการใช้อะอะลูมิเนียมที่เป็นเกรดอย่างดีทั้งคู่เพียงแต่ว่ามีข้อแตกต่างคือ

  • แบรนด์ KS หรือ Kardinal stick จะมีการใช้อัลลอยซึ่งเป็นเกรดเดียวกับอุตสาหกรรมการบิน 
  • แบรนด์ RELX จะมีการใช้อะอะลูมิเนียมเกรดพรีเมียมที่เป็นเกรดเดียวกับการใช้ผลิตโทรศัพท์มือถือรุ่น Top ต่างๆ

ซึ่งวัสดุที่ทั้ง 2 แบรนด์ได้มีการใช้นี้จะเป็นวัสดุที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงทั้งสิ้น และมีผลลัพธ์แบบเดียวกันนั่นก็คือมีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนแรงกระแทกได้ค่อนข้างดีและมีรอยขีดข่วนน้อย 

คอยล์ที่ใช้ระหว่าง KS vs Relx 

ในเรื่องของคอยล์ทั้ง 2 แบรนด์จะมีการเปลี่ยนมาใช้คอยล์แบบเซรามิกกันทั้งคู่ เพราะว่าเป็นคอยที่สามารถผลิตควันออกมาได้อย่างนุ่มนวลมากกว่า ด้วยจุดเด่นของคอยล์แต่ละแบรนด์คือ

  • RELX

สำหรับคอยล์ของ RELX ใช้เป็นรุ่นเฉพาะซึ่งเป็นเทคโนโลยีของทางแบรนด์เองที่มีชื่อว่า FEELM Tech ซึ่งเป็นคอยล์รูปแบบเซรามิก ที่มีลักษณะเป็นทรงรูปแบบแบน และมีการใช้ฟิล์มที่เป็นสเตนเลส แทนการใช้สำลี ซึ่งคอยล์ตัวนี้มีข้อดีก็คือค่อนข้างประหยัดน้ำยา จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถสูบได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น 

  • KS

สำหรับแบรนด์ kardinal stick จะใช้เป็นแบบคอยล์เซรามิกที่มาพร้อมกับหม้อต้มแบบ 4 ชั้น และมีการออกแบบมาให้เป็น Mesh Coil ซึ่งมีจุดเด่นคือสามารถซึมซับน้ำยาได้เป็นอย่างดีและมีคุณสมบัติในการจ่ายความร้อนอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นจึงเกิดการเผาไหม้ที่น้อยมากๆและให้รสชาติที่เข้มข้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการลดการสะสมของตะกอนได้เป็นอย่างดี 

เทคโนโลยี Air Flow 

สำหรับเทคโนโลยีแอร์โฟลว์หรือว่าการไหลเวียนของอากาศภายในเครื่อง ในพอตบุหรี่ไฟฟ้าของแบรนด์ RELX จะมีการใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Air Boost มาพร้อมกับ Active steam Pro พี่มีส่วนสำคัญในการช่วยปรับความสมดุลและควบคุมการไหลเวียนของอากาศในเครื่องให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับแบรนด์ KS จะมีการใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า 12 layer Matrix Airway และ Double Inlet ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการสั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้เครื่องนั้นมีความสมดุล และสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องนั้นก็จะมีความเงียบ ทำงานได้แบบสมูท 

ข้อแตกต่างอื่นๆ ของ KS vs Relx 

ในส่วนของข้อแตกต่างเพิ่มพอตระหว่างแบรนด์ KS และแบรนด์ Relx ทางแบรนด์ KS จะมีการใช้นวัตกรรมชิปเซตเข้ามาด้วย ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมี Generation ที่แตกต่างกันออกไป และเจ้าตัวชิปนี้มันมีความสามารถในการประมวลผลทำให้การทำงานนั้นเป็นไปด้วยความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น มันจึงทำให้ผู้สูบสามารถสูบได้อย่างต่อเนื่อง 

คุณเหมาะกับแบรนด์ไหนมากกว่ากัน

ต้องยอมรับเลยว่าทั้ง 2 แบรนด์นี้มีจุดเด่นในตัวที่แตกต่างกันออกไป และต่างเป็นแบรนด์ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพดีกันทั้งคู่ ดังนั้นสำหรับคำตอบที่ว่าคุณเหมาะกับแบรนด์ใดมากกว่ากันจึงจำเป็นต้องได้มีการเปรียบเทียบข้อมูลแล้วตั้งคำถามกับตนเองก่อนว่าความต้องการในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเป็นแบบไหน? Kardinal stick น้ำยา อะไรที่คุณต้องการจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า? แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำข้อมูลสเปกที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้มาเป็นคำตอบให้แก่คุณ หากแบรนด์ไหนที่มีคำตอบตรงใจคุณมากกว่าก็ให้เลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์นั้นๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สูบบุหรี่ไฟฟ้าจากผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการและตอบโจทย์คุณได้ดีมากที่สุด เพราะถ้าแค่จะวัดจากรูปลักษณ์ภายนอกและในเรื่องของราคา คุณจะไม่สามารถนำมาใช้ตัดสินได้ เพราะทั้ง 2 แบรนด์นี้มีลักษณะดีไซน์ที่คล้ายคลึงกันและมีราคาพอๆ กันเลย 

บทสรุป KS vs Relx

ในภาพรวมแล้วทั้ง KS และ Relx ถือว่าเป็น 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่มีความน่าสนใจมากๆ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงจำเป็นต้องได้มีการศึกษาข้อมูลให้ดี และสำหรับท่านใดที่อยากจะศึกษาข้อมูลเพิ่มพอตหรือต้องการได้รับคำแนะนำก็สามารถติดต่อแอด Line เข้ามาเลยที่ร้านของเรา เพราะทางร้านเรามีบริการเจ้าหน้าที่ Admin ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่สนใจทุกท่านฟรีๆ