โทษของบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อคุณสูบในปริมาณที่มากเกินไป

โทษของบุหรี่ไฟฟ้า

หลายคนอาจจะมีความสับสนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงจากการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ว่าสุดท้ายแล้วมันมีโทษต่อร่างกายหรือไม่ จะเป็นอันตรายต่อร่างกายมากแค่ไหน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเลยถ้าหากว่าหลายท่านจะมีความรู้ผิดๆ เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นความรู้ที่ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยแน่นอนจริง 100% หรือแม้แต่ความคิดที่ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาให้ความรู้แก่ทุกท่านอย่างชัดเจนถึง โทษของบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อคุณใช้งานอย่างไม่ถูกต้อง และจะทำอย่างไรถ้าหากคุณอยากจะสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัย 

โทษของบุหรี่ไฟฟ้า ที่เกิดจากการใช้งานที่ไม่ถูกต้องที่ควรทราบ 

อันที่จริงการดูด บุหรี่ไฟฟ้า นั้นก็มีข้อดีและข้อเสีย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการสูบจะเป็นอันตรายไปโดยสิ้นเชิง เพราะจุดประสงค์ของการสร้างบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาก็เพื่อเป็นทางเลือกในการเลิกบุหรี่มวน แต่ทั้งนั้นทั้งนี้การใช้งานที่ไม่ถูกต้องและไม่ถูกวิธีก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น 

  • สูบจัดจนเกินไป สูบเกิน 100 Puffs ต่อวัน

รสชาติของ พอตไฟฟ้า นั้นเต็มไปด้วยความหอมหวาน ที่ทุกครั้งเมื่อสูบไปทำให้ผู้สูบรู้สึกสดชื่นและได้เติมนิโคตินอย่างเต็มที่ จึงทำให้ใครหลายคนมีอาการเสพติดการสูบจากควันที่รสชาติดีเหล่านั้น ยิ่งใช้รุ่นที่ถูกพัฒนาออกแบบเพื่อฟีลสูบดีๆ แล้ว ก็ยิ่งทำให้ผู้สูบรู้สึกติดใจ จนทำให้ใครหลายคนสูบเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ และลืมเหตุผลสำคัญของการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไปเลยว่าใช้เพื่อป้องกันการเลิกบุหรี่มวน ซึ่งแน่นอนว่าการที่ผู้สูบนั้นมีการสูบในปริมาณที่มากเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ซึ่งจำนวนคำที่สูบที่ถือว่าสูบนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 100 คำต่อวัน ด้วยปริมาณนี้มันจะทำให้ร่างกายของคุณได้รับนิโคตินเป็นจำนวนมาก และมีความอันตรายต่อสุขภาพและร่างกายของผู้สูบอย่างแน่นอน

  • เลือกซื้อสินค้าที่ไม่มีการรับประกัน ไม่มีการรับรอง

ด้วยความนิยมของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีอยู่สูงขึ้นในปัจจุบัน มันจึงทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากมายหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อกัน แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมีการรับรอง และค่อนข้างเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะในบางครั้งถ้าหากคุณซื้อบุหรี่ไฟฟ้าโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแบรนด์นั้นก่อน อาจจะทำให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ และเมื่อสูบเข้าไปก็สามารถส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการได้รับสารเคมีที่ไม่ผ่านการ QC มาก่อน 

  • การดูแลรักษาที่ไม่ถูกต้อง

การดูแลรักษาที่ไม่ถูกต้องสามารถส่งผลเสียต่อผู้ใช้งานได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการได้รับเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ เนื่องจากการทำความสะอาดที่ไม่ถูกต้อง หรือไม่ได้ทำความสะอาดตัวเครื่องเลย และยังรวมถึงการไม่ทะนุบำรุงรักษาตัวเครื่องอย่างถูกวิธี อาทิเช่นการวางบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในที่อากาศร้อนเป็นเวลานาน การวางในสถานที่ที่มีการกดทับตัวเครื่องเป็นประจำ อาจจะส่งผลทำให้ตัวเครื่องระเบิดหรือได้รับความเสียหายภายในได้ 

  • การสูบหัวน้ำยาที่แห้งแล้วเป็นประจำ

การสูบหัวน้ำยาที่แห้งแล้ว สำหรับคนที่มีประสบการณ์มาก่อนก็คงจะทราบดีว่าจะมีกลิ่นไหม้ออกมา ซึ่งเจ้าตัวกลิ่นไหม้นี้ถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายเป็นอย่างมากที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะเมื่อใดก็ตามที่สำลีไหม้ ตัวควันจะเต็มไปด้วยสารเคมีมากมาย เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มสัมผัสได้แล้วว่ามีกลิ่นแปลกๆ แนะนำให้เปลี่ยนหัวน้ำยา หรือว่าสำหรับใครที่ใช้เป็นแบบใช้แล้วทิ้งก็แนะนำให้ทิ้งไปได้เลยไม่ต้องฝืนสูบต่อ 

ทำอย่างไรถึงจะห่างไกลจากอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้า

  • ศึกษาวิธีการใช้งานของเครื่องก่อนใช้งาน

บุหรี่ไฟฟ้าแต่ละเครื่องแต่ละรุ่น อาจจะมีการใช้งานจำเพาะที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้สูบที่จะต้องได้มีการศึกษาเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน และรวมถึงวิธีการดูแลเครื่องที่ถูกต้อง ซึ่งการทำแบบนี้นอกจากจะทำให้คุณสามารถสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ได้อย่างปลอดภัยแล้ว ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องได้อีกด้วย 

  • จำกัดการสูบ

การจำกัดการสูบสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างวินัยในการสูบให้ตนเองเลยว่าในแต่ละวันจะสูบไม่เกินกี่คำ หรือสำหรับใครที่มีงบหน่อยก็แนะนำให้ซื้อบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่มีระบบการแจ้งเตือนเมื่อคุณสูบในปริมาณที่มากเกินไป อย่างเช่นรุ่น KS Kurv, Ks Lumina และ relax Infinity เป็นต้น ซึ่งรุ่นเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยมที่มาพร้อมกับระบบ Smart Alert ที่จะช่วยทำให้ผู้สูบสามารถควบคุมปริมาณการบริโภคนิโคตินได้ 

บทสรุป
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ ความรู้บุหรี่ไฟฟ้า บทความบุหรี่ไฟฟ้า ที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านกันในวันนี้ เมื่อคุณได้ทราบแล้วว่า โทษของบุหรี่ไฟฟ้า จากการใช้งานที่มากเกินไปและการใช้งานที่ไม่ถูกวิธีเป็นอย่างไร หวังว่าทุกท่านก็คงจะได้รับความรู้ที่ดีมากยิ่งขึ้นและยังรวมถึงให้ความใส่ใจเกี่ยวกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม